Nạo vét Bạc Liêu NW13

Ngày đăng: 21/11/2015 - Lượt xem: 3577

Là một trong những mắt xích quan trọng của tuyến đường thủy nội địa quốc gia từ TPHCM đi Cà Mau, nhưng nhiều năm qua, tuyến kênh xáng Bạc Liêu - Cà Mau bị bối lắng nghiêm trọng ảnh hưởng đến hoạt động vận tải hàng hóa và mất ATGT. khối lượng 1.000.000 m3

        Dự án nạo vét Kênh xáng Bạc Liêu - Cà Mau với mục tiêu nâng cấp, cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông thủy, bộ nhằm giảm ách tắc giao thông trong vùng, thúc đẩy việc thông thương hàng hóa. Góp phần tăng trưởng kinh tế và đời sống xã hội của nhân dân trong vùng.

        Đây là dự án quan trọng được Lãnh đạo Công Ty HỒNG LÂM xác định là công trình trọng điểm. Bởi vậy, tuy gặp khó khăn trong việc triển khai thi công nhưng nhờ tập trung thiết bị- phương tiện nhanh chóng và có giải pháp thi công hợp lý, cộng thêm sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Công Ty Hồng Lâm cùng với sự nỗ lực của toàn thể những Cán bộ, Kỹ sư, Công nhân ngày đêm làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc. Nên đến nay dự án nạo vét Kênh xáng Bạc Liêu - Cà Mau , vẫn đảm bảo tiến độ theo đúng kế hoạch cam kết với Tổng thầu và Chủ đầu tư. 

    Trên công trường này công ty tổ chức thi công 3 ca, 24 giờ liên tục. Biện pháp của thiết kế là thi công bằng tàu hút, nhưng sau khi đi thực địa thấy rằng khu vực này nhiều rác, nên công ty đã chủ động thay đổi phương án thi công chủ đạo là Xáng Cạp, bốc lên tàu, tàu chở đến vị trí tập kết, bốc lên ô tô chở ra bãi thãi. Mũi thứ 2: Tổ chức nạo vét bằng tàu hút bùn được thực hiện song song bơm vào các bãi thải nhỏ hai bê sông khoảng 20% khối lượng. Do đó tính đến hết năm 2015, Công ty đã hoàn thành cơ bản khối lượng nạo vét; Mũi thứ 3: Dùng xáng cạp bốc lên bờ, dùng máy đào chuyền sâu vào các nhà dân.

Tổ chức bốc đất lên tàu

Chuyển đất từ tàu lên xà lan

Vận chuyển đất đến bãi thải

 

Mũi tàu hút

 

 

 

VP- BĐH - Bạc Liêu